Làm thế nào để thiết lập một trạm nấu ăn Wok

Làm thế nào để thiết lập một trạm nấu ăn WokRất ít phương pháp nấu ăn đòi hỏi sự chuẩn bị toàn bộ và đầy đủ như xào. Nấu nhanh các nguyên liệu trong chảo ở nhiệt độ cao là một quá trình diễn ra nhanh chóng, giúp bạn có ít thời gian để băm một nhánh tỏi hoặc đong nước tương và rượu Shaoxing một cách dễ dàng. Chúng tôi thường đề xuất một trạm nấu ăn “mised” (mượn thuật ngữ tiếng Pháp) thích hợp cho hầu hết các nhiệm vụ nấu ăn, nhưng điều đó thậm chí còn đúng hơn khi làm việc với chảo. Một khu nấu nướng sẽ trông khác ở nhà so với ở nhà hàng, mặc dù sẽ có một số điểm tương đồng chính. Xem một đầu bếp làm việc trong một loạt chảo thương mại, và bạn có thể sẽ thấy những điều sau đây: tất cả các thành phần dành riêng cho món ăn trong từng khay đựng riêng lẻ được cắt lát, cắt hạt lựu, băm nhỏ và cắt nhỏ; tất cả các thành phần chất lỏng được xếp trong chai và thùng chứa, sẵn sàng để triển khai; một chậu dầu lớn để thêm gia vị cho chảo và để nấu ăn; một chậu thứ hai với một bộ lọc được đặt trên nó để hứng dầu đã qua sử dụng và giữ lại cho những lần sử dụng tiếp theo; nhiều nước để rửa chảo và thêm vào thức ăn; và các nguyên liệu khô đa năng như muối và bột ngọt. Serious Eats / Vicky Wasik Thiết lập nhà của bạn sẽ phản ánh điều đó, chỉ đơn giản hóa và trong một số trường hợp, được chuẩn bị đầy đủ hơn. Vì bạn có thể sẽ không nấu nhiều hơn một hoặc hai món ăn trong mỗi bữa ăn, bạn sẽ không cần nguồn cung cấp dầu và nước gần như vô tận, cũng như không cần một hàng dài chất lỏng khác nhau trong chai. “Ở nhà, tôi cố gắng sắp xếp hợp lý hơn”, đầu bếp Lucas Sin, cộng tác viên Serious Eats cho biết. “Lời khuyên của tôi là hãy xây dựng nước sốt ở bên cạnh và chuẩn bị sẵn sàng để đi.” Sin đã hướng dẫn tôi cách bạn nên thiết lập khu nấu nướng ở nhà: Tất cả các thành phần rắn sẵn sàng để chế biến Bất cứ thứ gì bạn đang nấu, bạn sẽ muốn chuẩn bị sẵn sàng cho món ăn trước khi bắt đầu nấu ăn. Điều đó có nghĩa là chuẩn bị đầy đủ các chất thơm như tỏi, gừng và hành lá; chia và ướp các loại thịt; chế biến các loại protein và rau khi cần thiết; và cắt rau. Bạn sẽ muốn đặt tất cả các thành phần đó vào đĩa và bát để giữ chúng ngăn nắp và ở một nơi; nó thậm chí có thể giúp sắp xếp chúng theo trình tự mà công thức yêu cầu chúng để dễ dàng tìm thấy món tiếp theo khi bạn nhanh chóng ném mọi thứ vào chảo.

Thành phần nước sốt, được đo lường trước và pha trộn lý tưởng Trong khi đầu bếp nhà hàng thường đánh nước sốt vào lúc này, bạn có thể làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn bằng cách trộn trước các thành phần nước sốt để tất cả chúng có thể hòa quyện vào nhau (tất nhiên, giả sử họ ‘được thêm vào cùng một lúc trong công thức).

Dầu Nguồn cung cấp dầu tươi, trung tính, như dầu lạc hoặc dầu thực vật, là cần thiết cho hầu hết mọi món ăn. Các chai dạng bóp giúp việc phân phối dầu trở nên dễ dàng và có thể kiểm soát được, như Sin đã chỉ ra, đặc biệt hữu ích để phủ toàn bộ bề mặt bên trong của chảo mà không vô tình đổ quá nhiều hoặc phải xoáy nhiều hơn mức cần thiết.

Nước Mặc dù bạn không cần những giếng sâu chứa nước ngọt và lạnh, nhưng bạn sẽ muốn có một ít nước gần đó. Nước có thể được sử dụng để nhanh chóng hạ nhiệt của chảo và ngăn các thành phần bị cháy, và nó cũng rất cần thiết để làm một số loại nước sốt, cho dù trộn với tinh bột thành dạng sệt để hoạt động như một chất làm đặc hay để làm loãng nước sốt quá đặc để có được độ nhớt hoàn hảo . Mặc dù các đầu bếp nhà hàng thường làm rất nhiều việc đó khi đang bay, nhưng bạn cũng có thể đo lường bất kỳ lượng nước nào được yêu cầu cụ thể trong một công thức để tiết kiệm thời gian và trộn hỗn hợp sền sệt tinh bột để họ sẵn sàng khi có thời gian làm đặc nước sốt của bạn. vòng quanh. Bạn cũng nên có một nguồn cung cấp nước nhỏ ngoài những gì mà công thức nấu ăn yêu cầu rõ ràng.

Nguyên liệu khô để làm gia vị và làm đặc Các món ăn nhỏ gồm muối, đường, bột ngọt và tinh bột ngô hoặc khoai tây sẽ giúp ích khi bạn nấu ăn, cho phép bạn điều chỉnh gia vị, cân bằng hương vị hoặc điều chỉnh độ đặc của nước sốt mà không cần phải bỏ vào tủ đựng thức ăn của bạn giữa chừng- đầu bếp. Sin khuyên bạn nên dùng những hộp nhỏ có nắp đậy cho việc này, nếu bạn có, vì chúng có thể được cất giữ dễ dàng hơn giữa các lần sử dụng mà vẫn giữ được bụi và tạp chất bên ngoài.

Tất cả Đồ dùng Bắt buộc Bạn không muốn lục tung ngăn kéo đồ dùng của mình để tìm đũa nấu ăn hoặc một con nhện trong khi tôm của bạn chín quá trong dầu nóng. Ít nhất phải có bất kỳ dụng cụ nào mà công thức yêu cầu được bày sẵn trên khay hoặc đĩa, mặc dù bạn không bao giờ có những điều cơ bản trong tầm tay của mình bất kể công thức nào, đề phòng trường hợp bạn quyết định cần thứ gì đó không được đề cập trong công thức. Hữu ích nhất: đũa nấu ăn, dao trộn, muôi, một cái rây lọc hoặc con nhện, một cái nắp (nắp không chỉ để giữ hơi nước, nó là một thiết bị an toàn hữu ích trong trường hợp bạn có lửa dầu mỡ trong nhà wok — cẩn thận bật nó lên để dập tắt ngọn lửa).

Miếng lót, miếng lót, miếng lót đế Các món xào và các món chảo khác thường có nhiều bước được đóng gói trong đó. Có lẽ trước tiên bạn phải chần qua một ít thịt gà nhung trong nước trước khi để sang một bên để xào thơm và rau, sau đó bạn sẽ thêm gà trở lại để hoàn thành. Hoặc có thể bạn đang làm món thịt cừu nướng tăm kiểu Tứ Xuyên, yêu cầu phải chiên thịt cừu trước, sau đó hoàn thành với gia vị khô trong chảo. Mỗi tình huống đó sẽ yêu cầu “tấm đệm hạ cánh” cho các thành phần của công thức khi bạn thực hiện theo cách của mình trong suốt quá trình: nơi để đặt thịt đã chín, một hộp chứa cách nhiệt để đổ dầu nóng qua một cái rây, một khay để đặt đồ dùng đã sử dụng và đĩa phục vụ cho món ăn đã hoàn thành.


#Làm #thế #nào #để #thiết #lập #một #trạm #nấu #ăn #Wok

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *